Các dịch vụ:
* Hoàn thuế giá trị gia tăng: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Tư vấn xin giấy phép hội thảo

Tại Việt Nam, trong một số trường hợp, doanh nghiệp muốn tổ chức hội thảo, hội nghị phải thực hiện thủ tục xin phép tổ chức hội thảo, hội nghị theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, chính sự yếu kém về pháp chế và sự vướng mắc trong thủ tục hành chính đã dẫn đến nhiều doanh nghiệp bỏ qua thủ tục này, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu cơ quan Nhà nước phát hiện hành vi kể trên, doanh nghiệp sẽ phải chịu hậu pháp lý rất bất lợi (nhẹ thì bị xử phạt hành chính, nặng thì chịu trách nghiệm hình sự).

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục hành chính, công ty luật chúng tôi đã thấy được nhu cầu của doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ tư vấn xin giấy phép hội thảo tổ chức hội thảo, hội nghị uy tín và chất lượng nhất.

Tổ chức hội nghị, hội thảo là một hoạt động diễn ra thường xuyên của các doanh nghiệp, các tổ chức nhằm quảng bá sản phẩm hoặc lấy, tham khảo ý kiến của các chuyên gia,
khoa học về một vấn đề liên quan. Tuy nhiên, việc tổ chức hội thảo phải được cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề đó cấp phép thì việc tổ chức hội thảo mới đúng quy định của pháp luật.

Hoàn thuế giá trị gia tăng


Cơ sở kinh doanh trong tháng mà có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu đi. Nếu nhưu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào mà chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì cũng được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng. Cơ sở kinh doanh có được quyết định hoàn thuế GTGT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải có số thuế GTGT âm liên tục là 3 tháng trở lên. Có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên.

Khi tổ chức event hay sự kiện, bạn sẽ cần xin giấy phép tổ chức sự kiện của Sở Văn hóa, thể thao, du lịch và đôi khi của cả Cục Bản quyền tác giả. Nếu không biết cách thì những thủ tục hành chính này sẽ làm tốn rất nhiều thời và công sức của bạn.

Dịch vụ tư vấn xin giấy phép hội thảo chúng tôi xin gợi ý hồ sơ xin giấy phép hội thảo đến quý doanh nghiệp như sau :

    Nội dung sự kiện, hội nghị, hội thảo.
    Mục đích chương trình
    Thời gian địa điểm, tổ chức
    Thành phần tham dự; số lượng, cơ cấu thành phần đại biểu
    Nguồn kinh phí (nếu có)
    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
    Đơn xin tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo.
    Thư mời có xác nhận đồng ý tham gia nếu có yếu tố người nước ngoài.
    
Tổ chức sự kiện - hội thảo là một trong những hoạt động không thể thiếu trong các hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức. Ngoài những lợi ích mang lại từ mục đích của việc tổ chức sự kiện - hội thảo, nó còn giúp việc nâng cao và quảng bá thương hiệu hình ảnh rất uy tín đối với mỗi doanh Nghiệp, tổ chức hay cá nhân.

Vậy để có được những sự kiện mang lại hiệu quả cao thì mỗi hoạt đồng nay được diễn ra thì cần được cơ quan quản lý cấp phép, điều này thì không hẳn đơn vị nào cũng nắm rõ về thủ tục xin giấy phép tổ chức sự kiện, hội thảo, dẫn tới tình trạng các hoạt động bị gián đoạn hoặc không đúng thời điểm, ảnh hưởng tới cơ hội cũng như hình ảnh của doanh nghiệp.

Hoàn thuế giá trị gia tăng

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu được những khó khăn này của Quý doanh nghiệp trong vấn đề chuẩn bị các thủ tục pháp lý để tiến hành tổ chức sự kiện, hội thảo. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn xin giấy phép hội thảo - sự kiện, hội thảo. Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, chính vì vậy Quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng vào công ty luật chúng tôi.


Việc tổ chức các hội thảo quốc tế hoặc hội thảo không có yếu tố quốc tế phải được sự đồng ý của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Sở dĩ phải có giấy phép tổ chức hội thảo  là do cần phải được quản lý bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền về nội dung hội thảo, đảm bảo không vi phạm chính sách, không vi phạm pháp luật.

 Các thủ tục do dịch vụ tư vấn xin giấy phép hội thảo của chúng tôi gồm có :

– Lấy ý kiến bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền quản lý. Cơ quan được lấy ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản trong thời gian không quá 15 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị.

– Có tờ trình (kèm theo đề án tổ chức) trình Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Thời hạn trình ít nhất là 20 ngày trước ngày dự kiến tổ chức. Đề án cần nêu rõ:

+ Lý do, danh nghĩa tổ chức, mục đích của hội nghị, hội thảo;

+ Thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo ;địa điểm tham quan, khảo sát (nếu có);

+ Hình thức và công nghệ tổ chức (trong trường hợp tổ chức hội nghị, hội thảo trực tuyến);

Dịch vụ thành lập công ty bình dương+ Nội dung, chương trình làm việc và các hoạt động bên lề hội nghị, hội thảo;

+ Thành phần tham gia tổ chức: cơ quan phía Việt Nam, cơ quan phía nước ngoài, cơ quan tài trợ (nếu có);

+ Thành phần tham dự: số lượng và cơ cấu thành phần đại biểu, bao gồm cả đại biểu Việt Nam và đại biểu có quốc tịch nước ngoài;

+ Nguồn kinh phí;

+ Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan, địa phương liên quan (nếu có).

– Tiến hành hội nghị, hội thảo theo đúng chương trình, đề án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện đúng các quy định hiện hành về chi tiêu, thanh quyết toán tài chính.

– Gửi báo cáo tóm tắt kết quả hội nghị, hội thảo cho Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền đã có quyết định phê duyệt trong thời gian 15 ngày kể từ ngày kết thúc hội nghi, hội thảo.

Có thể thấy pháp luật Việt Nam quy định khá chặt chẽ về thủ tục tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế nhằm loại trừ các hoạt động truyền bá thông tin không lành mạnh, chống đối chính sách đường lối của Nhà nước, tạo môi trường văn hóa truyền thông lành mạnh, phát triển. 


Đại lý hải quan Quy định mới nhằm tăng hiệu quả của các Đại, Chủ hàng phải giám sát, khiếu nại việc thực hiện nghĩa vụ của đại lý hải quan được uy quyền và chịu trách nhiệm thực hiện các quyết định xử lí
Luyện thi vẽ Tham gia các khóa luyện thi Vẽ tại thí sinh được, Trước tiên các trường thi khối H mẫu trừ chuyên ngành nghề sư phạm mỹ thuật, hầu hết đào tạo họa sĩ ứng dụng (những bề ngoài vận dụng vào cuộc
Luyen thi kien truc Đội ngũ giáo viên ôn luyện vẽ Mỹ thuật của khoa, Vậy nên, nhiều bạn thi vào Kiến trúc để hát, để hoạt động công chúng hoặc biểu diễn văn nghệ bạn không biết rằng những điều đó thật đẹp nhưng nó

- Phone: +84-908-744-256